Xe nâng tay chất lượng – Bí quyết chọn mua và sử dụng

 Đối với các dòng xe nâng thì điều quan trọng nhất khi chọn mua phải là hàng có xuất xứ rõ ràng, để có thể tìm được một chiếc xe nâng tay chất lượng thì doanh nghiệp cần xem xét kỹ và tìm đến các thương hiệu uy tín, sử dụng sẽ có độ bền cao và an toàn.

Xe nâng tay tuy là loại xe chuyên dùng để di chuyển hàng hoá trong  các xí nghiệp, kho, bãi, siêu thị… nhưng nếu bạn không biết cách chọn mua cho phù hợp với công việc thì sẽ dẫn đến tình trạng tốn kém nhiều chi phí, tốn nhiều công sức mà không hoàn thành công việc. Xe nâng tay chất lượng cần có một giải pháp an toàn trong việc xác định rõ tính chất, môi trường làm việc, khối lượng tải trọng  để  lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, để phát huy tối đa nhu cầu sử dụng, cần có những tiêu chuẩn nhất định để tăng độ bền của xe, chọn lựa những dòng xe nổi tiếng, chất lượng và thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng để có thể nâng cao hiệu quả tối đa và an toàn trong lao động.

Xe Nâng Khối Lượng 2.5 Tấn

Xe nâng tay chất lượng là sự lựa chọn an toàn cho các doanh nghiệp.

Bí quyết lựa chọn xe nâng tay chất lượng

Tải trọng hàng hóa

Để có thể dễ dàng di chuyển hàng hoá có tải trọng lớn từ vị trí này sang vị trí khác, thì xe nâng tay chất lượng luôn là giải pháp tốt nhất giúp cho người lao động hạn chế dùng sức, chỉ cần thao tác vận hành xe nâng đơn giản là có thể hoàn thành công việc trong thời gian nhanh nhất, đem lại nhiều năng suất trong lao động.

Tuy nhiên để xe hoạt động tốt nhất và thuận tiện cho người điều khiển thì đòi hỏi phải xác định cân nặng của hàng hoá chính xác hay còn gọi là tâm tải xe nâng, là khoảng cách được tính từ trọng tâm của hàng hoá đến trước càng xe nâng, cần phải hiểu biết về chúng để có thể  lựa chọn loại xe có tải trọng tương ứng, đồng thời sẽ dễ dàng xếp dỡ hàng hoá an toàn hơn. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều dòng xe nâng tương ứng với số tải trọng từ 1 tấn trở lên, tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà chọn mua cho phù hợp.

Phù hợp với kích thước pallet

Các hàng hoá vận chuyển bằng xe nâng tay chất lượng thường được đóng gói kỹ lưỡng trong các pallet tiêu chuẩn và chúng giúp hàng hoá được sắp xếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn, tiết kiệm nhiều diện tích, chất lượng hàng hoá được đảm bảo, an toàn. Vì vậy khi chọn xe nâng tay cần phải phù hợp với kích thước pallet hàng hoá của doanh nghiệp, có như vậy mới giúp người điều khiển xe dễ dàng thực hiện và chính xác, thời gian hoàn thành sớm.

Xác định diện tích, không gian kho bãi

Do nhu cầu kho bãi có diện tích, địa hình khác nhau, vì vậy mà các nhà thiết kế đã sáng tạo ra nhiều loại xe nâng có nhiều đặc điểm phù hợp với mỗi không gian như xe nâng tay siêu dài, xe nâng tay siêu nhỏ, xe nâng tay siêu dài, siêu thấp… Do đó, các doanh nghiệp có thể xem xét địa hình xung quanh khu vực kho bãi của mình mà lựa chọn loại xe nâng cho thích hợp.

Thương hiệu uy tín

Một vấn đề quan trọng khi chọn mua xe nâng của doanh nghiệp đó chính là phải có xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín, khách hàng tin dùng lâu năm. Hiện nay, các dòng xe có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc, Đức với nhiều sản phẩm và chất lượng khác nhau, bạn nên tư vấn kỹ và tìm hiểu các thương hiệu nổi tiếng tiêu biểu như xe nâng tay OPK Nhật, Bishamon, Mitsubishi… đẹp, bền luôn được đánh giá bởi các  doanh nghiệp khi sử dụng.

Doanh nghiệp cần chọn xe có thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách sử dụng tăng độ bền và an toàn

Kiểm tra trước khi vận hành

  • Thường xuyên kiểm tra các bộ phận của xe xem chúng có bị lỗi gì hay không từ hệ thống tay lái, phanh, bánh xe, điều khiển tải trọng…, nếu có bất kỳ vấn đề trục trặc nào cũng phải báo cáo và ngừng sử dụng để đảm bảo an toàn cho cả người lẫn xe.
  • Kiểm tra tải trọng hàng hoá so với xe để có thể nâng lên đúng với yêu cầu sử dụng, sắp xếp hàng hoá gọn gàng để tạo sự thuận lợi khi di chuyển và nhanh chóng.
  • Người điều khiển lưu ý cần mặc đồ bảo hộ lao động để bảo vệ cho mình và cần nắm vững cách sử dụng xe nâng tay.

Trong khi vận hành

  • Xem vị trí ngồi đúng tư thế sao cho thoải mái, quan sát rõ ràng xung quanh nơi làm việc, đảm bảo các thiết bị điều khiển hoạt động tốt, thắt đai an toàn và tiến hành làm việc.
  • Khi vận hành cần chú ý và quan sát môi trường xung quanh, cẩn thận khi nâng hàng và phải bảo đảm không có ai, an toàn mới cho hạ hàng xuống. Thực hiện đúng quy tắc và hướng dẫn của nhà sản xuất xe nâng tay chất lượng.

Trách nhiệm của xe nâng Hưng Việt khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng

  • Hướng dẫn sử dụng: luôn là trách nhiệm của Hưng Việt trước khi giao sản phẩm cho khách hàng, giúp cho người mua thoải mái, yên tâm hơn khi sử dụng.
  • Kiểm tra kỹ thuật, phụ kiện đi kèm: Luôn kiểm tra lại toàn bộ sản phẩm, kể cả kỹ thuật, phụ kiện đi kèm có phù hợp với sản phẩm hay không, khởi động chạy thử cho khách hàng xem trước khi giao hàng.
  • Phiếu bảo trì bảo dưỡng: Cung cấp thông tin bảo trì, nhắc nhở khách hàng theo định kỳ, sẵn sàng sửa chữa khi có vấn đề phát sinh.
  • Giao hàng  tận nơi, lắp ráp và  kiểm tra lần cuối, cho chạy thử và giao hàng xe nâng tay chất lượng.

Việt Hưng luôn là doanh nghiệp uy tín hàng đầu với dòng xe nâng

Luôn đảm bảo năng suất trong lao động và an toàn khi sử dụng, xe nâng tay chất lượng là sản phẩm không thể bỏ qua bởi tính tiện lợi và kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển mọi nơi trong kho, nhà máy, siêu thị…

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghiệp Hưng Việt

TA 15, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Phone: 028.66825828

Mobile: 0915. 886.488

Fax: 0707.886.488

Email: sale2.hungviet@gmail.com

Web: www.thietbinanghungviet.com

 

 

 

 

 

0 / 5. 0