Bánh xe nâng điện chất lượng – An toàn khi vận hành

Một trong những phụ tùng của các dòng xe nâng không thể thiếu được đó chính là bánh xe nâng điện chất lượng. Giúp xe di chuyển nhanh và đảm bảo chất lượng an toàn khi sử dụng, được thiết kế đa dạng và phù hợp với chức năng của các loại xe nâng.

Bánh xe nâng điện chất lượng là sản phẩm rất thông dụng được dùng cho các loại xe nâng công nghiệp, do đặc trưng của dòng xe này thường phải chịu tải trọng của hàng hoá rất lớn nên sau một thời gian, bánh xe là bộ phận chịu tác động nhiều nhất, dễ bị hao mòn, hư hỏng. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra bánh xe để kịp thời sửa chữa, thay thế, tăng độ bền của xe và đem lại an toàn cho người sử dụng.

Bánh xe nâng điện chất lượng

Các loại bánh xe nâng điện chất lượng

Để xe nâng được vận hành tốt và di chuyển dễ dàng hơn thì bánh xe nâng điện chất lượng sẽ là nhân tố quan trọng và không thể thiếu trong các dòng xe nâng, góp phần hỗ trợ trong quá trình vận chuyển hàng hoá, bao gồm những loại bánh xe cơ bản sau.

Bánh lái: Được thiết kế gắn ở ngay trục giữa của xe nâng ở phía trước, loại bánh này có tác dụng điều khiển xe di chuyển theo hướng của người lái một cách chính xác và nhanh chóng hơn.                             

Bánh xe giữ thăng bằng: Được thiết kế nằm ở hai bên, giúp xe nâng luôn giữ được thăng bằng khi di chuyển và cả khi nâng, hạ hàng hoá.

Bánh chịu tải: Có tác dụng chịu được lực tốt, nên hầu như được sử dụng cho tất cả các dòng xe nâng trong công nghiệp, tránh trơn trượt trên nền nhà và vận chuyển dễ dàng khi xe đang chở, nâng hàng có tải trọng lớn.

Ngoài ra, còn có một số loại bánh xe hỗ trợ, dùng trong các thiết bị khác trong công nghiệp và phục vụ cho các dòng xe nâng nổi tiếng như Mitsubishi, Komatsu, Toyota… cũng đang được ưa chuộng và tin dùng.

Cấu tạo bánh xe nâng điện

Để bảo đảm an toàn khi di chuyển, bánh xe nâng điện chất lượng được thiết kế rất chắc chắn và an toàn để có thể phù hợp với từng dòng xe nâng trong công nghiệp bao gồm.

Phần lõi bên trong được làm bằng thép hay gang, với chất liệu này bánh xe sẽ trở nên bền chắc và rất quan trọng vì nó sẽ quyết định cho tải trọng của xe, dù cho có chở hàng hoá nặng lên tới hàng tấn nhưng bánh xe vẫn an toàn và không bị biến dạng hay hư hỏng.

Phần lớp vỏ bên ngoài được bọc bằng PU hay bằng cao su, tuy nhiên PU vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn giúp tăng độ bền và tăng độ ma sát khi xe di chuyển. Ngoài ra, bánh xe nâng điện PU còn có những ưu điểm vượt trội hơn bởi chúng dễ dàng được chế tạo theo yêu cầu của khách hàng, có thể sử dụng bánh cứng hay pha chế trở nên mềm hơn cho phù hợp với địa hình, môi trường của các nhà xưởng, chịu được nhiệt, bao gồm độ đàn hồi và chịu mòn cao, bền bỉ theo thời gian, chịu tải nặng và chịu độ ẩm tốt nhất, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay tác động của ngoại lực…

Kích thước, màu sắc đa dạng tuỳ theo từng dòng xe cũng như mục đích sử dụng của người dùng.

Dễ dàng tháo rời để sửa chữa, kiểm tra hay thay thế.

Cấu tạo thích hợp và an toàn cho các dòng xe nâng điện.

Sử dụng an toàn

Với mỗi dòng xe nâng sẽ được chế tạo bánh xe nâng tương ứng và phù hợp cả về kích thước, tải trọng, chức năng… Vì vậy, khi sử dụng người điều khiển cần lưu ý kiểm tra kỹ trước khi vận hành xe, đảm bảo bánh xe không bị biến dạng, hỏng hóc, nếu có vấn đề cần báo cho bộ phận sửa chữa để giải quyết.

Bánh xe cần tiếp xúc tốt trên mặt sàn, di chuyển nhẹ và dễ dàng, không bị mòn sẽ ảnh hưởng đến độ bám, độ ma sát của bánh xe, nếu cần thiết có thể thay bánh mới cho an toàn.

Khi vận hành cần di chuyển chậm, điều khiển bánh lái chính xác sẽ tăng độ bền và an toàn cho xe.

Thường xuyên vệ sinh sau khi sử dụng.

Hưng việt nhập khẩu, chế tạo bánh xe chất lượng

Để có thể cung cấp đa dạng các loại bánh xe nâng điện chất lượng, Hưng Việt luôn đảm bảo nguồn gốc của các loại bánh xe nhập khẩu rõ ràng, đảm bảo uy tín về chất lượng cũng như chế độ bảo hành đầy đủ và lâu dài cho tất cả các sản phẩm.

Ngoài ra, Hưng Việt còn có nhận sản xuất, thiết kế và chế tạo các loại bánh xe nâng điện, giúp doanh nghiệp có thể đặt hàng theo yêu cầu sao cho vừa vặn, phù hợp với dòng xe đang sử dụng. Vừa đảm bảo chất lượng, phù hợp, mà giá cả lại vừa phải chăng, tăng độ bền, tiết kiệm nhiều cho phí cho doanh nghiệp, thời gian giao hàng nhanh, đúng tiến độ và nhận đặt hàng trên cả nước.

Bánh xe nâng điện do Hưng Việt thiết kế, chế tạo.

Bánh xe nâng điện chất lượng hay các bộ phận khác của các dòng xe nâng điện đều phải đảm bảo chất lượng cao, từ bản vẽ thiết kế ban đầu đến khi hoàn thành sản phẩm đều phải trải qua bộ phận kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bảo vệ môi trường trong sản xuất và kiểu dáng đa dạng, phù hợp để khách hàng lựa chọn, đó cũng chính là quy trình trong sản xuất của Hưng Việt.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghiệp Hưng Việt

TA 15, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Phone: 028.66825828

Mobile: 0915. 886.488

Fax: 0707.886.488

Email: sale2.hungviet@gmail.com

Web: www.thietbinanghungviet.com

 

 

 

 

0 / 5. 0