Bộ lọc xe nâng – Những điều cần lưu ý khi sử dụng bộ lọc xe

Để xe nâng hàng được hoạt động tốt hơn, bạn cần phải bảo trì bảo dưỡng xe theo định kỳ. Đặc biệt là kiểm tra bộ lọc xe nâng, nếu có dấu hiệu lắng cặn quá nhiều hoặc hư hỏng phải thay mới ngay lập tức. Liên hệ hotline 0915.886.488 để được tư vấn.

Bộ lọc xe nâng là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của động cơ xe nâng, có tác dụng lọc không khí nên nó sẽ giữ lại trên bề mặt bụi bẩn, nước ẩm, tạp chất… Vì vậy nếu lượng chất bẩn này tăng lên sẽ làm không khí khó có thể vào trong buồng đốt dẫn đến hiệu suất cháy của nhiên liệu không cao, làm tiêu tốn nhiên liệu. Do đó khi lọc gió bị hỏng thì cần lập tức thay, tránh trường hợp tình trạng hỏng lọc gió kéo dài dẫn đến hỏng các bộ phận khác mà trực tiếp chính là động cơ, gây nên tốn kém rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

Chính vì thế việc kiểm tra và vệ sinh bộ lọc của xe là rất cần thiết nhằm giúp tăng cường bảo vệ động cơ, kéo dài tuổi thọ máy móc và luôn đảm bảo cho động cơ hoạt động bền bỉ.

Ảnh minh họa bộ lọc xe nâng

Vai trò của bộ lọc xe nâng

Bộ lọc xe nâng đóng vai trò giúp bảo vệ hệ thống bôi trơn tránh những hao mòn của các chi tiết bên trong động cơ của thiết bị xe nâng hạ. Các rãnh kim loại trong lúc hoạt động có thể bị nứt hoặc bị bào mòn, nếu không được kịp thời bôi trơn, có thể dẫn đến hiện tượng bào mòn động cơ. Do đó, một bộ lọc dầu sẽ được lắp đặt bên dưới động cơ giúp dầu được lọc cẩn thận và trực tiếp giảm thiểu mài mòn các chi tiết động cơ. Công dụng chính của bộ lọc dầu là khả năng chống bẩn, lọc tối ưu bằng lớp giấy lọc chất lượng. Tuỳ vào nhà sản xuất mà bộ lọc dầu có những cấu tạo khác nhau phù hợp với từng tải trọng của xe nâng tương ứng.

Hình ảnh minh họa.

Khi nào cần thay mới bộ lọc dầu

Khi phát hiện ra bộ lọc xe nâng có dấu hiệu bị bẩn, lắng cặn quá nhiều thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ hoặc tiến hành thay mới bộ lọc vì nó sẽ cản trở không khí vào động cơ và giảm tính năng của động cơ khiến tiêu tốn nhiên liệu hơn.

Hình ảnh sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bộ lọc xe nâng với những mức giá khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật yêu cầu của động cơ phù hợp với bộ lọc dầu để có thể lựa chọn chính xác nhất. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc hoặc chưa tìm được địa chỉ uy tín hãy đến với công ty Hưng Việt của chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn chọn loại lọc dầu tốt nhất cho xe nâng của bạn.

Để đặt mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Công Nghiệp Hưng Việt

Địa chỉ: TA 15, P. Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Phone: 0286.6825.828

Mobile: 0915.886.488

Fax: 0707.886.488

Email: sales2.hungviet@gmail.com

Web: www.thietbinanghungviet.com

 

 

 

0 / 5. 0